Những lưu ý khi đi giày trượt patin mà bạn cần phải biết

  • Biển Quỳnh
  • 2445

Trượt pain là một bộ môn thể thao khá tốt cho mọi người, đặc biệt là trẻ em. Nó giúp người chơi tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai và khéo léo của cơ thể. Tuy nhiên, để bộ môn thể thao này phát huy tác dụng một cách tối đa, mang lại sự vui vẻ và an toàn cho người chơi thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về cách chơi cũng như một số lưu ý khi trượt patin. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài lưu ý như sau:

Thứ nhất, khi trượt Patin, chúng ta phải mặc đồ bảo hộ

Bất cứ bộ môn thể thao nào cũng cần đồ bảo hộ, và trươt patin cũng không ngoại lệ. Việc mang đồ bảo hộ sẽ giúp cho người chơi đảm bảo tuyệt đối về sự an toàn cho cơ thể, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt, đối với những người bắt đầu chơi thì việc trang bị đồ bảo hộ là cần thiết hơn cả. Đồ bảo hộ của bộ môn trượt patin có thể kể đến như: mũ bảo hiểm, các miếng đệm đầu gối, khuỷu tay, khuỷu chân hay găng tay…

Xem thêm:

luu-y-khi-di-giay-truot-patin

Có một lưu ý nhỏ, là đối với trẻ em, tâm lý của chúng hiếu thắng, thích tỏ ra mình là người lớn nên sẽ có thói quen từ chối đồ bảo hộ. Các bậc phụ huynh cần chú ý điều này và thuyết phục con mình mang nhé. Tốt nhất, hãy chọn cho trẻ những bộ đồ bảo hộ có màu sắc sặc sỡ, vui nhộn với với họa tiết hoạt hình đáng yêu. Điều này có thể sẽ khiến trẻ thay đổi suy nghĩ và hứng thú hơn. Với việc mang đồ bảo hộ khi chơi sẽ giúp trẻ có những phút giây thư giãn, vui chơi giải trí lành mạnh và an toàn. 

Thứ hai, khởi động trước khi trượt patin

Khi bắt đầu các bài tập thể dục hay một môn thể thao bất kỳ, chúng ta đều có những bài tập khở động nhỏ. Và trượt patin cũng vậy. việc khởi động trước khi trượt patin sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta dần làm quen với nhịp điệu của cơ thể, khiến cho các cơ khớp nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn. Mặt khác, việc khởi động trước khi trượt patin còn giúp cho người chơi tránh được tình trạng chấn thương cũng như chuột rút.

Bài tập khởi động trước khi trượt patin chỉ là một vài động tác trong khoảng thời gian 5 phút  nhằm mục đích làm ấm các bắp cơ. Điều này bắt buộc phải làm thường xuyên nếu bạn muốn tập luyện lâu dài.

Kiểm tra đôi giày patin trước khi tập

Trước hết, bạn cần chuân rbij cho mình một đôi giày tập đảm bảo chất lượng, vừa vặn với đôi bàn chân của mình. Đồng thời, các bạn cũng nên lưu ý đến việc thường xuyên kiểm tra đôi già trước khi trượt. Các bạn kiểm tra xem nó có bị hỏng hóc chỗ nào, các ốc vặn đã vừa khít chưa, chặt chưa, các đinh đã chắc chắn chưa… Việc kiểm tra giày trượt patin trước khi trượt sẽ giúp chúng ta tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Cách sử dụng giày patin hiệu quả

Để duy trì sự cân bằng nên trượt với tư thế đầu gối hơi cong.

Học cách dừng đúng lúc nhưng không làm mất đi sự thăng bằng của cơ thể.

Học cách chuyển hướng cũng như cách đứng dậy khi bị ngã, cách giảm tốc độ tới mức an toàn để tránh ngã và chấn thương.

luu-y-khi-di-giay-truot-patin-

Các phụ huynh cũng cần lưu ý về địa điểm cho trẻ trượt patin: nếu như là chỗ vắng người, có thể cho trẻ chơi một mình. Nhưng với những chỗ có xe cộ qua lại đông đúc thì ba mẹ cần giám sát việc chơi cỉa con, để tránh những sự cố ngoài ý muốn. không nên cho bé trượt ở những địa điểm như thế này.Với những trẻ đã có kinh nghiệm thì khi bé trượt một mình trên đường hay các phố, cha mẹ cần phải để ý trẻ xe khả năng của con mình đã có thể tự trượt được trong những trường hợp như thế chưa. Nếu bé có thể vững vàng và có kỹ thuật thì mới cho bé trượt.

Khi trượt patin ở nơi công cộng, dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng cần phải lưu ý khi đi giày trượt patin đến các phương tiện tham gia giao thông, tránh gây tai nạn cho mình cũng như người tham gia giao thông. Tránh những nơi có nhiều động vật như chó, mèo vì có thể chúng sẽ là vật cản khiến bạn bị thương trên đường trượt. 

Hơn nữa, nếu trượt patin vào ban đêm thì mọi người chú ý là cần mặc đồ phản quang để kịp nhận ra nhau. Vì rất có thể chúng ta sẽ va vào nhau khi điện không đủ sáng. Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn những đôi giày trượt patin phát quang hoặc đeo ở tay, chân những vật dụng có chức năng phát quang.

 


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!