Giới thiệu về Biển Quỳnh Lập

  • Biển Quỳnh
  • 4966

Bãi biển Quỳnh Lập được chia làm 2 phẩn, Bãi biển Quỳnh Lập A và Bãi biển Quỳnh Lập B, với vẽ đẹp hoang sơ và tự nhiên vẫn chưa được khai thác xứng đáng với tiềm năng sẵn có.

Biển Quỳnh Lập nằm ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, bờ biển có chiều dài 12 km, uốn lượn quanh co. Chạy dọc theo bờ biển có nhiều ngọn núi nhấp nhô mặt nước, tạo nên những vũng vịnh nhỏ với nhiều bãi tắm đẹp và thơ mộng. Người ta gọi Quỳnh Lập là nơi địa đầu dải bãi ngang ven biển Quỳnh Lưu – Hoàng Mai.

Biển Quỳnh Lập được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất của miền Bắc nhưng chưa khai thác được hết tiềm năng vốn có. Biển còn hoang sơ, nước xanh trong, cát vàng mịn. Phía trên bờ là những rặng phi lao xanh biếc với những ngọn núi nhấp nhô giữa biển trời đầy nắng và gió. Nơi đây chưa bị tác động bởi những yếu tố của kinh tế thị trường, điều này thể hiện ở dịch vụ ăn uống, hàng quán ở bãi biển chưa nhiều.

Nếu được khai thác, đánh thức đúng tiềm năng du lịch biển Quỳnh Lập thì đây sẽ là địa điểm hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến nghỉ dưỡng, tham quan.

Nước ở đây xanh trong, cát vàng mịn và không chút pha. Cảnh quan nơi đây còn giữ được vẻ nguyên sơ của trời đất. Phía trên bờ là những rặng phi lao xanh biếc quanh năm. Khi gió biển thổi vào chơi lên những bản nhạc thiên nhiên du dương

Biển Quỳnh Lập phong phú hải sản. Nơi đây vừa rẻ, vừa tươi lại ngon khó cưỡng. Ngoài các loại hải sản phổ biến như: tôm, mực, ghẹ, ... còn có món cua đá và ốc hương thơm ngon nổi tiếng.


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!