• Biển Quỳnh
  • 158

Bãi Biển Quỳnh Nghĩa - Điểm sáng của du lịch biển Quỳnh

Quỳnh Nghĩa, một điểm đến hấp dẫn tại tỉnh Nghệ An, nơi được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn và nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

Khám phá xã Quỳnh Nghĩa - Thiên đường ven biển

Xã Quỳnh Nghĩa nằm tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cách thị trấn Cầu Giát 10 km về phía đông và cách Thành phố Vinh 70 km về phía bắc. Với vị trí đắc địa ven biển và cảnh đẹp hoang sơ, Quỳnh Nghĩa là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích sự bình yên và gần gũi với thiên nhiên.

Bãi Biển Quỳnh Nghĩa - Điểm sáng của du lịch Biển Quỳnh

Bãi tắm Quỳnh Nghĩa là điểm nổi bật nhất tại xã này, với chiều dài khoảng 2.5 km bắt đầu từ điểm tiếp giáp với bãi biển Quỳnh Minh kéo dọc đến chân núi Rồng. Bãi biển ở đây thoải, cát mịn và trong, tạo nên một không gian tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên.

Không như những bãi biển ồn ào và tấp nập, bãi tắm Quỳnh Nghĩa mang đến cho du khách sự yên bình và lãng mạn. Vẻ đẹp độc đáo của thạch đá, hang động cùng với hệ thống kiến trúc nghệ thuật tự nhiên khiến cho du khách không khỏi ngỡ ngàng trước sự quyến rũ của nơi này.

Khám phá hang núi Rồng, núi đá ông - Trải nghiệm độc đáo

Núi Rồng nằm ở phía nam xã Quỳnh Nghĩa, kéo dài từ phía tây ra tận biển với mũi Đầu Rồng. Nơi đây có nhiều cảnh đẹp như Hòn Ông, Hòn Bà, Hòn Nắp Ấm, Vũng Ao Tiên, hang núi Rồng... Du khách có thể khám phá hang núi Rồng và thưởng ngoạn những cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên.

Du khách đã về khu Du Lịch  Biển Quỳnh mà chưa ghé thăm thắng cảnh "Đá ông Đá bà" thì chưa có thể nói chuyến Du Lịch đã trọn vẹn

Về đây, chỉ cần 20 phút du thuyền trên biển quanh hòn Long lĩnh, bạn sẽ đến tận nơi để được chiêm ngưỡng một thắng cảnh, có thể nói là "độc nhất vô nhị" này

Du khách đến đây, không ai không khỏi ngỡ ngàng trước một cảnh vật của tự nhiên mà như có bàn tay thần kỳ nào đó tạo dựng

Tiềm năng du lịch và phát triển kinh tế

Xã Quỳnh Nghĩa được biết đến với bãi biển đẹp, nguyên sơ và nhiều tiềm năng du lịch. Hiện nay, xã này đang nỗ lực kêu gọi vốn đầu tư vào khu du lịch bãi biển Quỳnh Nghĩa theo định hướng quy hoạch của tỉnh. Đây được kỳ vọng sẽ là hướng đi mới trong phát triển kinh tế của xã trong những năm tiếp theo.

Với những tiềm năng và cơ hội phát triển rất lớn, biển Quỳnh Nghĩa hứa hẹn sẽ trở thành điểm du lịch hàng đầu của tỉnh Nghệ An và cả nước. Sự kết hợp hài hòa giữa biển, núi và văn hóa dân gian sẽ mang lại trải nghiệm độc đáo và không quên cho du khách, từ đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam trên trường quốc tế.


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!