Từ ngày 28/5 sẽ áp dụng mức giá mới cho du khách qua cảng quốc tế Tuần Châu

  • Biển Quỳnh
  • 1653

Ngày 2/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Văn bản số 2918/UBND-TM3 về việc điều chỉnh giá dịch vụ qua cảng khách quốc tế Tuần Châu.

Theo đó, kể từ ngày 28/5/2017, giá dịch vụ đối với hành khách qua cảng như sau: vé khứ hồi là 40.000 đ/người/lượt; vé lẻ áp dụng cho lượt đi (hoặc lượt về) là 20.000 đồng/người/lượt. Các trường hợp miễn, giảm giá dịch vụ hành khách khác sẽ được thực hiện theo đúng quy định miễn giảm phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

UBND tỉnh cũng yêu cầu mức giá trên phải được niêm yết rộng rãi, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương và cảng quốc tế Tuần Châu trong thời gian liên tục 20 ngày trước thời điểm triển khai.

Trước đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan không phải mua 2 loại vé, tại văn bản số 356/CCT-HC (ngày 3/2/2017), Chi Cục thuế thành phố Hạ Long đã nhất trí với mẫu biên lai một chứng từ hai khoản thu: phí tham quan vịnh Hạ Long và dịch vụ hành khách qua cảng.

Ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc cảng quốc tế Tuần Châu cho biết: Thống kê trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, cảng quốc tế Tuần Châu đã đón trên 60.000 lượt khách qua cảng để tham quan vịnh Hạ Long.

Riêng ngày 30/4, cảng đã không có đủ tàu để phục vụ vì lượng khách nhập cảng tăng đột biến. Việc áp dụng mức giá mới sẽ thuận lợi hơn cho khách du lịch khi đến với tỉnh Quảng Ninh tham quan vịnh Hạ Long./.

Theo: Báo mới


Đóng góp ý kiến

Quý độc giả vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận được phản hồi của ICC New!